Dec 19, 2011

Comments on Asianux

Anh Nguyễn Tôi nghĩ myth và 2 có phần nào đúng. Xin bỏ qua conspriracy theory mặc dù nhiều bác sẽ chém em.
http://fedoraproject.org/wiki/Fedora_myths

Đồng thời với việc mở cho cộng  đồng và doanh nghiệp, em nghĩ xây dựng cộng đồng là tối quan trọng trong cả ngắn và dài hạn.

Hiện tại ở VN chưa có distro nào thuần Việt cả, đây là thiên thời.

Về mô hình kih doanh của Canoncial, bác tham khảo. Em nghĩ OEM là một trong các hướng đúng, như tiền nhiệm của bác Hậu đã vạch ra.
http://www.openbusiness.cc/2007/04/24/interview-with-mark-shuttleworth-how-to-make-a-business-out-of-free-software/


----

Original post on Facebook

Chào cả nhà !
Tham gia VietLUG cũng đc hơn 1 tuần r nhưng e cũng chưa dám post cái gì lên wall cả :P Vì cũng vừa mới bước chân vào lãnh địa *nix và linux chưa đc lâu.
Hôm trước có buổi họp FOSS của ae ở HN giao lưu cùng ae Thái Nguyên, e cũng đc trực tiếp gặp mặt anh Hưng và a Tuấn là những ng chủ chốt của VietLUG. Hôm đấy chắc a.Hậu đã nói qua về Asianux(AX) r. Nhưng e sẽ giới thiệu qua 1 chút về nguồn gốc của nó để ae trong page đc biết
- AX là sản phẩm của lien minh giữa các nước bắc Á như Hàn Quốc , Trung Quốc, Nhật Bản và sau này có Thái Lan, Việt Nam, và Srilanka gia nhập nhằm 4 mục tiêu chính co-development (cùng phát triển), co-brand (cùng thương hiệu), co-support (cùng hỗ trợ) and co-marketing (cùng thương mại).
- Mong muốn phát triển, đẩy mạnh phổ biến phần mềm nguồn mở tại khu vực châu Á.
- Hiện tại phiên bản AX server 3 đang rất ổn định và tất nhiên sẽ tiếp tục được phát triển cho thị trường máy chủ cần chi phí đầu tư thấp và tính ổn định cao.
- AX desktop cá nhân e dùng thấy vẫn còn chút gì đấy dang dở và cần đc thay đổi để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người sử dụng VN. Phiên bản desktop dựa trên Ubuntu nên nó được thừa hưởng những gì Ubuntu có đc, và mỗi nước trong liên minh AX thì sẽ tự bản địa hoá để phù hợp với nước họ.
Qua những giới thiệu trên, e rất mong muốn mọi người trong page có thời gian và điều kiện thì có thể test 2 bản này trên máy của mình, đóng góp ý kiến để hoàn thiện sản phẩm này hơn ạ
Nếu các bác có thời gian thăm thú thì có thể ghé qua page của asianux ở :
http://www.asianux.com/
http://asianux-vietnam.vn/
Hoặc nếu các bác quan tâm nhưng chưa có điều kiện dùng thử thì có thể cho em xin lại email nếu k phiền, e sẽ invite các b vào group Asianux trên google, bọn e sẽ thông báo về các thông tin và hoạt động của AX ở VN ở đây.
Và link download
AX server : http://asianux-vietnam.vn/asianuxvn/Asianux_Server/AXS3SP4/
AX desktop: http://asianux-vietnam.vn/asianuxvn/Asianux_Desktop/Asianux-DVD.iso
Rất cảm ơn moi người đã đọc và e hi vọng đc sự cộng tác ạ :P mọi ý kiến các b có thể post lại ngay ở đây hoặc inbox cho e nếu các b cần giải đáp :P

 

No comments: